CHIA SẺ

Chủ Nhật, 28 tháng 3, 2021

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÂY NA ĐÀI LOAN

Na Đài Loan hay còn gọi là Mãng Cầu Đài Loan, Na Dứa Đài Loan được coi là “Vua của các loại Na”. Loại quả này đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam do mẫu mã đẹp và chất lượng tuyệt hảo.

Cây Giống Na Đài Loan

Đặc điểm Của Cây Na Đài Loan

Cây Ghép nhập khẩu Đài loan trồng 2 năm có quả. Quả Na Dứa Đài Loan ( Na Đài Loan ) có hương vị thơm ngọt ngào, thịt mềm có các mắt Na to, khá mịn và trơn với hương vị cực kỳ độc đáo, thịt rất dai, ngọt đậm, nếu cảm nhận kĩ Bạn có thể cảm nhận có chút hương vị dứa trong trái Na các hạt khá nhỏ, trái lớn khoảng 700-800g/trái, độ ngọt của Trái Na Đài Loan cũng khoảng từ 20-25 Brix.

Mãng Cầu Đài Loan khi chín vỏ lớp vỏ vẫn giữ màu xanh đẹp đẽ hoặc hơi ngả vàng. Na Dứa Đài Loan hiện đang được xuất khẩu đi khắp các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu, Nam Mỹ…

Đặc điểm Của Cây Na Đài Loan

Yêu cầu sinh thái đối với Cây Na Đài Loan

Cây Na Đài Loan thích hợp trồng ở nhiều loại đất khác nhau. Cây có thể được trồng ở đất cát sỏi, đất thịt, đất chua hay trung tính. Tuy nhiên, để có được sản lượng cao thì nên trồng Cây Na Đài Loan trên đất dễ thoát nước, giàu dinh dưỡng. Có thể chú ý độ pH của đất : 5,5 – 6,5 (thích hợp trên đất phù sa hay đất rừng mới khai phá).

Giống Na Đài Loan có khả năng thích nghi khí hậu rất tốt, ra trái sau 8-12 tháng trồng, và đặc biệt trồng chậu cho trái tốt. Có khả năng chịu mặn và phèn nhẹ được. Chăm sóc giống hệt như các giống Mãng Cầu Na Thông Thường, không có gì đặc biệt.

Yêu cầu sinh thái đối với Cây Na Đài Loan

Ưa nắng: Là một loại giống ưa nắng cho nên khi trồng nên chú ý điều kiện ánh sáng đầy đủ cho cây phát triển. Khi cây cho trái nên sử dụng màng bọc để bảo vệ trái khỏi con trùng hại cây.