CHIA SẺ

Thứ Hai, 29 tháng 3, 2021

HƯỚNG DẪN TRỒNG CÂY NA ĐÀI LOAN

Cùng là một cây giống nhưng mỗi người trồng lại có kỹ thuật trồng khác nhau, vì vậy năng suất cũng không giống nhau. Sau đây Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn xin giới thiệu đến các Bạn kỹ thuật trồng Cây Na Đài Loan cho năng suất cao, mời quý Bà con cùng tham khảo để có thể tăng năng suất cho cây trồng của mình!


Hướng dẫn trồng Cây Na Đài Loan

Dụng cụ trồng Cây Na Đài Loan

Na Đài Loan có thể trồng ngoài vườn hoặc Bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà để trồng.

Lưu ý: Nếu trồng trong chậu, khay thì dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước. Dụng cụ trồng phải có đường kính từ 50cm trở lên và cao trên 50cm (chậu càng to cây càng phát triển mạnh).

Đất trồng Cây Na Đài Loan

Na Đài Loan không quá kén đất, tuy nhiên cây sẽ phát triển tốt nhất khi trồng ở đất tơi xốp, dễ thoát nước và có độ pH trung bình từ 5,5 – 6.


Đất trồng Cây Na Đài Loan

Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 – 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

Na Đài Loan Giống

Cây Na Đài Loan Giống thường được nhập khẩu từ Đài Loan hoặc ghép. Nếu không có sẵn Cây Na Đài Loan mẹ và không có kỹ thuật ghép Bạn nên tham khảo Mua Cây Giống tại các Vườn ươm.

Trồng Cây Na Đài Loan

Hố trồng Cây Na cần được đào rộng và sâu khoảng 50cm. Khoảng cách trồng là 3 x 3m hay 3 x 4m. Có thể tiến hành trồng xen vào chỗ trống trong vườn đã có các Cây Ăn Quả lâu năm.


Trồng Cây Na Đài Loan

Sau khi chuẩn bị cây giống, đất và dụng cụ trồng xong thì Bạn tháo bỏ lớp nilon bao rễ cây, trồng Cây Na Đài Loan Giống vào hố đã đào. Sau đó, Bạn dùng tay chèn nén chặt quanh cổ cây không cho cây lung lay khi tưới. Tưới nước bằng vòi phun nhẹ ngày/ 2 lần và có thể làm rào chắn để bảo vệ cây con mới trồng.