CHIA SẺ

Thứ Hai, 29 tháng 3, 2021

TIỀM LỰC PHÁT TRIỂN KINH TẾ VỚI CÂY NA ĐÀI LOAN

Giống Na Đài Loan có hương vị cực kỳ độc đáo, thịt rất dai, ngọt đậm, nếu cảm nhận kĩ Bạn có thể cảm nhận có chút hương vị dứa trong trái Na. Chính điều này đã tạo lên sự khác biệt của Na Đài Loan so với các Giống Na Thông Thường khác. Với chất lượng hảo hạng và năng suất cao, Giống Na Đài Loan đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhà vườn và nó đang khẳng định được tiềm lực phát triển kinh tế ở nhiều địa phương.


Tiềm lực phát triển kinh tế với Cây Na Đài Loan

Na Đài Loan – Cung chưa đáp ứng được cầu

Hiện ở Việt Nam, Na Đài Loan chủ yếu được nhập qua đường xách tay với giá bán từ 300 – 450 nghìn/1kg, một thùng 9 quả có giá bán trên 2 triệu đồng, đắt gấp nhiều lần so với Na Việt Nam.

Quả Na Đài Loan đặc tính vượt trội quả to, thịt dày, ít hạt ăn lại ngọt thơm nên khá “hút” khách. Trung bình một quả Na có trọng lượng từ 700 – 800g, cá biệt quả to lên đến 1kg/quả, vì thế loại quả này thường được mua làm quà biếu vì mẫu mã đẹp, sang trọng mà những giống Na khác không “sánh” kịp.


Na Đài Loan – Cung chưa đáp ứng được cầu

Các Trái Na Đài Loan hiện đang được xuất khẩu đi khắp các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu, Nam Mỹ…

Ngay tại thị trường Việt Nam, Trái Na Đài Loan cũng đang “Làm mưa làm gió” được người tiêu dùng săn đón mà phải đặt hàng “Dài ngày” mới có hàng. Vì vậy, việc phát triển giống Na Đài Loan tại Việt Nam thực sự là cơ hội phát triển kinh tế cho những hộ dân trồng Cây Ăn Trái hiện nay.

Phát triển Cây Na Đài Loan theo hướng bền vững

Cây Na Đài Loan không kén đất, dễ trồng, dễ chăm sóc tuy nhiên để làm sao cho cây sinh trưởng phát triển toàn diện, cho năng suất cao cùng chất lượng trái thơm ngon như Trái Na Đài Loan “Nhập khẩu” thì không phải chuyện đơn giản.


Phát triển Cây Na Đài Loan theo hướng bền vững

Mô hình trồng Na Đài Loan theo tiêu chuẩn VietGap được người dân một số nơi áp dụng. Những người tham gia mô hình này được đào tạo kỹ thuật trồng, kỹ thuật chăm sóc, được giao lưu học hỏi kinh nghiệm sử dụng các loại phân hữu cơ để chăm sóc cây và tạo ra những Trái Na Đài Loan không chỉ ngon về chất lượng không thua kém gì Na Nhập Khẩu mà còn chuẩn sạch. Do đó, Na Đài Loan được người tiêu dùng đón nhận với giá bán cao.